ข่าวบันเทิง
Enterainment
Hot News.

Search
Close this search box.

Snoop Dogg ขึ้นคอนเสิร์ตทีไรก็ไม่พลาดสูบกัญชา

Snoop Dogg

Snoop Dogg ชายผู้มีมุมมองหลากหลายมิติและเป็นคนที่ฉลาดคนหนึ่ง !

Snoop Dogg หลาย ๆ คนคงรู้กันแล้วว่า ป๋าแกเป็น OG ตัวพ่อเลย สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า OG คืออะไร โอจี ย่อมาจาก organic เป็นคำเรียก ที่เอาไว้ใช้กับคน ที่สูญกัญชา เป็นชีวิตจิตใจ

อย่างที่เรารู้กันครับ ในหลายประเทศ กัญชานั้นถูกกฎหมาย และป๋าแกก็ยังได้มีสายพันธ์ุ เป็นของตัวเองด้วย นอกจากการทำ ผลงานเพลงแล้ว แกก็ยังมีธุรกิจ ขายกัญชาอีกด้วย

calvin cordozar broadus jr

และหลายคนก็คงสงสัย ว่าชายคนนี้ มีที่มาที่ไปมาจากไหน และเข้าวงการตั้งแต่เมื่อไหร่ ผมเชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องเป็นแบบนี้ คือเมื่อได้เริ่มรู้จักฮิปฮอป ก็ต้องได้ยินชื่อของป๋าแก ติดหูมาเรื่อย ๆ

เพราะ Snoop Dogg เขาอยู่กับวงการนี้ มาอย่างยาวนานมาก หลายคนคงไม่รู้ว่า เขามีที่มาที่ไปยังไง แต่รู้จักแนวเพลงฮิปฮอป ก็รู้จัก Snoop Dogg แล้วและหลาย ๆ คนก็อาจจะไม่ได้จำเขา ในภาพของแร็ปเปอร์ สักเท่าไหร่เพราะ เขาเป็นคนที่สามารถ ปรับตัวเข้ากับทุกอย่างได้ ตั้งแต่ภาพยนตร์ รายการทีวี ทำรายการร่วมกับคนอื่น ที่ไม่ใช่ฮิปฮอป

นี้เป็นเรื่องราวและประวัติของ แร็ปเปอร์คนนี้จริง ๆ แล้วเขาเกิดมา ก็มีปัญหาในเรื่องของครอบครัว พ่อของเขาก็ทิ้งเขา ตั้งแต่เกิดชื่อจริงเขาคือ  calvin cordozar broadus jr ตั้งชื่อตามคุณปู่ เกิดเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม ปี 1971

Snoop Dogg & Wiz Khalifa เกี่ยวพันอะไรกัน !

ตอนนีเขามีอายุ 50 ปีแล้วและชื่อ สนูปด็อกก์ มีคนเรียก เขามานานแล้ว คนแรกที่เรียกเขา ด้วยชื่อนี้น่าจะเป็น คุณมากของเขาเอง เรื่องของเรื่องคือ เขาชอบดูการ์ตูน พีนัท

ที่มีรูปของน้องสนุขสีขาว หรือที่หลาย ๆ คนเรียกกันว่า snoopy เวลาที่แม่เขา เห็นเขาดูการ์ตูนเรื่องนี้ ก็มีความรู้สึกว่า หน้าของเขามันเหมือนกับเจ้าสุนัข snoopy ก็เลยเริ่ม เรียกลูกชายตัวเองว่า snoop มาตั้งแต่ตอนนั้น

ซึ่งคาแรคเตอร์ ของเจ้าหมาสนูป ภายในการ์ตูนก็จะดูเชื่องช้า ไม่ต่างจากเขาเลย ในวัยเด็กเขาเป็นเด็ก ที่ค่อนข้างฉลาด มีไอคิวสูงถึง 147 และเป็นคนที่ชอบ ไปโบสถ์และเป็นเด็ก ที่แบบมีวินัย ในการไปโบสถ์มาก

จะเป็นเด็กสายแข็งเบอร์ต้น ๆ ในเรื่องการไปโบสถ์ เป็นคนเล่นเปียโน เป็นคนที่ร้องเพลง ในโบสถ์ขนาดนั้นเลยเคร่งมาก ! คือตอนเด็ก ๆ เป็นทรงนั้นเลยครับ เป็นคนที่ดีมากคนหนึ่ง

ดร.เดร

ไม่น่าคิดว่าโตมา จะมีเรื่องมีราว ตีรันฟันแทง ขึ้นโรงขึ้นศาลอะไรแบบนั้น แต่ไม่นานเลยครับ หลังจากที่วัยเด็ก ผ่านพ้นไปเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น มันก็เป็นช่วง ที่ทำให้ชีวิต เกิดอาการแฉลบตามธรรมชาติ ของเด็กที่จบประถม กำลังขึ้นมัธยม

ก็เริ่มติดเพื่อน เริ่มดื้อและเกเร มีทั้งในเรื่องของยา เรื่องของการ ขึ้นโรงขึ้นศาล ที่เขามีส่วนไปพัวพันด้วย และเขาก็เริ่ม ที่มองเห็นแล้วว่า การที่เขาเลือกเดินทางสายนี้ ไม่โดนคนยิงตาย ไม่ก็เข้าไปตานในคุก

เส้นทางของการค้ายา ไม่มีอะไรมากไม่ว่า ที่ไหนในโลกนี้ คือไม่ตายก็ติดคุกแค่นั้น เขาก็คิดว่าจะออกจากเส้นทางนี้ ยังไงละทีนี้และนั้นเอง คือทางออก คำว่าเพื่อน สนูปด็อกก์เขามีเพื่อนที่ดี

ซึ่งในกลุ่มของเขามี 4 คน ๆ แรกคือป๋านูปของเรานี้แหละครับ คนที่ 2 เป็นแร็ปเปอร์ที่มีชื่อว่า little half dead ที่แปลว่าตายไปแล้วครึ่งนึง และคนนึงก็ไม่ใช่ใครที่ไหนครับ

Dr. Dre ft. Snoop Dogg ความยิ่งใหญ่ของวงการ

เป็นลูกพี่ลูกน้อง เป็นญาติของป๋านูปเองครับ ชื่อว่า เนต ด็อกก์ และอีกคนนึงครับ คนนี้เป็นตัวแปรสำคัญ เหมือนเป็นสะพาน ให้ป๋านูปได้ไปเจอกับ ดร.เดร มีชื่อว่า วอร์เรน จี ๆ ก็เป็นแร็ปเปอร์ ที่มีชื่อเสียงแต่ละคน น่าจะรู้จักกัน

เขาเป็น Step Brother กันกับ ดร.เดร คำว่า Brother หรือ Sister จะใช้เรียก คนที่เกิดพ่อแม่เดียวกันกับเรา แต่ถ้ามีคำว่า Step เนี่ยเราจะใช้เรียก คนที่พ่อหรือแม่ของเรา ไปมีสัมพันธ์กับคนอื่น

แล้วเกิดมีลูกกับคนอื่นขึ้นมา ลูกคนนั้นแหละคือ Step Brother Step Sister ถ้าเมืองไทยก็จะใช้คำว่า พี่น้องเหมือนกัน แต่พี่น้องต่างบิดามารดาอะไรก็ประมานนั้น ภาษาอังกฤษ เขาจะใช้คำว่า half คือครึ่งหนึ่ง

พี่ชายน้องชายครึ่งนึง พี่สาวน้องสาวครึ่งนึง ความหมายว่า สมมุตินะครับ ! เราก็ลูกติดแม่ พ่อเลี้ยงเรา ก็มีลูกติดเหมือนกัน คนนั้นแหละครับ การที่เพื่อนของเขา มีญาติคือ ดร.เดร ๆ คือใครนั้น

สนูปด็อกก์

เพื่อน ๆ ลองเจาะลองศึกษากัน ให้ลึกอีกทีนะครับหรือไม่ก็ติดตาม ทางเว็บไซค์ของเราได้เลย เดียววันหน้าเรา จะมาอัพเดทข่าว และบอกเล่าให้ฟังกัน

กลับมาที่เรื่องของสนูปด็อกก์ครับ จนวันหนึ่งการที่สนูป เขาอยู่ในกลุ่มของ ดร.เดร มันก็เลยมีโอกาสทำให้ดร.เดร ได้ฟังเพลงของสนูป ที่ทำกับเพื่อน ๆ ในกลุ่มอยู่แล้ว

ทำไมชาวแร็ฟเปอร์ต้องมักสูบกัญชาหรือใช้กัญชา !?

ก็เริ่มสนใจในตัวสนูป แล้วก็สนูปมีโอกาส อยู่แล้วที่จะได้เจอกับ ด็อกเตอร์เดร วิธีการที่เข้ามา ก็คือเข้ามาทางนั้นแหละครับ คือทางเพื่อนของเขานั้นเอง

ซึ่งในช่วงนั้น ด็อกเตอร์เดรถือเบอร์หนึ่ง ของวงการแล้ว และเป็นสมาชิกของวง n w a  และช่วงนั้นด็อกเตอร์เดร เขาก็คิดที่จะทำอัลบั้มเดียว

และชักชวนให้สนูป มาร่วมงานหรือเรียกอีกอย่างคือ ตั้งใจทำเด็กปั้นและเพลง ๆ แรกก็เป็นเพลง ประกอบภาพยนตร์ ผู้คนก็เริ่มรู้สึกได้ ถึงความสามารถและความมีเสน่ห์ของสนูปดอกก์

หลังจากที่ ดร.เดร ออกอัลบั้มแรก สนูปก็ไม่ต่างอะไร จากมือขวาของเขา และในปี 93 สนูปเขาก็ได้ ออกอัลบั้มแรก ของเขาเอง ที่มีชื่อว่า ดอกก์กี้ไสต์ จากการเปิดตัว ได้ไม่นานก็ขึ้นแท่น บิลบอร์ดชาร์ต

ในสัปดาห์แรกเลย และมียอดขายอยู่ที่ 8 แสนก็อปปี้ ยอดรวมที่หมด เฉพาะในอเมริกาคือ 7 ล้านก็อปปี้ และก็ 11 ล้านก็อปปี้ทั่วโลก จัดเป็นอัลบั้มที่ขายดี และเร็วตลอดกาล

และเขาก็ปล่อย ผลงานเพลงออกมาเรื่อย ๆ จนปัจจุบันนี้ มีทั้งหมด 17 อัลบั้มแล้ว และเรื่องที่ทำให้คนชื่นชอบแก คงหนีไม่พ้นเรื่องของกัญชา

เคยได้มีการสัมภาษณ์เขา ออกรายการทีวีด้วย ณ ตอนนั้นพิธีกร ได้ถามเขาเรื่องการโหวตของกัญว่า จะให้ถูกกฎหมายในรัฐ แคลิฟอร์เนีย หรือไม่ พิธีกรได้ถามเขาว่า 

พิธีกร : คุณสูบกัญชาหรือเปล่า

สนูปดอกก์ : ใช่แล้วไงละ

พิธีกร : ถ้ามันผ่าน คุณว่า มันจะเปลี่ยนแคลิฟอร์เนียมั้ย ?

สนูปดอกก์ : Wow ผมเชื่อว่ามันจะเปลี่ยนแคลิฟอร์เนียไปสู่อีกระดับเชื่อผมสิ !

 

admin

admin