Today February 26, 2024

Green-Lantern ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ เวอร์ชันคนแสดงของ Green-Lantern 037 ตอน Beware My Power

Green-Lantern

Green-Lantern ภาพยนตร์ดัดแปลง จากการ์ตูนเรื่องดัง Green Lantern – Pantip

Green-Lantern ตอน Beware My Power โดยผู้กำกับภาพยนตร์ เจฟฟ์ แวเมสเตอร์ ที่เคยฝากผลงานไว้อย่าง Tommorowverse Justice Society : World War II ได้ออกแบบให้ สจ๊วร์ต ตัวเอกของเรื่อง เป็นนักแม่นปืน ที่ต่อสู้ในสงคราม หลังจากที่เขา อยู่ในอัฟกานิสถาน

หลังจบสงคราม เขาได้รับการ กระทบกระเทือน ทางด้านจิตใจ จากภาพความโหดร้าย ที่เกิดในสงคราม จนคิดว่าเขา กำลังจะเสียสติไปแล้ว เมื่อถึงจุดที่แย่ที่สุด เขาได้พบกับเอเลี่ยน ที่กำลังจะตาย ในยานอวกาศ ที่ชนกันเสียหาย ซึ่งเป็นเรื่องราว เกี่ยวกับต้นกำเนิด สุดคลาสสิกของฮาล และได้รับพลัง ที่มากมายมหาศาล จากแหวนกรีนแลนเทิร์น

Green-Lantern

Green-Lantern เรื่องราวโดยย่อของ Green Lantern 037 เวอร์ชันคนผิวดำ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ เคยเปิดตัว จอห์น สจ๊วร์ต มาแล้วในปี 1972 จาก green lantern emerald knights พากย์-ไทย และได้รับความ นิยมเป็นอย่างมาก จนมาถึงปัจจุบัน แต่แอนิเมชัน การผจญภัยครั้งใหม่ นี้พยายามตีความ เรื่องราวต้นกำเนิด ของเขาขึ้นใหม่

ในเวอร์ชันนี้ จอห์น (แสดงโดยนักแสดง ฮอว์กแมน Aldis Hodge) เป็นทหารผ่านศึก นาวิกโยธิน ที่ไม่เต็มใจ ถูกเกณฑ์เข้าสู่ สงครามที่โหดร้าย

ดังนั้นภาพยนตร์ เรื่องนี้ในช่วงแรก จึงกินเวลา ในการอธิบาย รายละเอียดของเขา เริ่มต้นเรื่องจาก อดีตนักแม่นปืน นาวิกโยธิน ที่ปลดประจำการแล้ว จอห์น สจ๊วร์ต เขาได้รับแหวน จากมนุษย์ต่างดาว

ซึ่งทำให้เขา ได้รับพลังของ กรีนแลนเทิร์นแห่งดาวโลก โชคไม่ดีที่แหวนนี้ ไม่มีคู่มือแนะนำ แต่มันมาพร้อมกับ สัมภาระอันหนักหน่วง ดูเหมือนกับว่า มีกลุ่มนักฆ่าในอวกาศ ที่ตั้งใจจะกำจัด Green-Lantern บนดาวทุกดวง ในจักรวาล

green lantern พากย์ไทย pantip เรื่องราวความขัดแย้งช่วงแรก ดูเหมือนจะเป็น ความสัมพันธ์ของเขา กับแหวนที่ผูกมัด กับมือของเขาอย่างลึกลับ ผู้พิทักษ์เรียกจอห์น ให้ลงมือปฏิบัติ ภารกิจที่ไม่รู้จัก เขาปฏิเสธการเรียกหา และพยายามหาวิธี ที่จะถอดแหวนออก นักแสดงตัวเอก Aldis Hodge ได้แสดงท่าทีครุ่นคิด แบบสมบทบาท

ด้วยการแสดงที่มั่นใจ และฉากแอ็คชั่น ที่น่าประทับใจ Green-Lantern : Beware My Power เป็นอีกหนึ่งส่วนเสริม ที่แข็งแกร่งของ DC ที่มีเหล่าบรรดา ซูเปอร์ฮีโร่มากมาย และจอห์นสจ๊วร์ต ก็กลับมาทวงบัลลังก์ สู่ความสนใจ ของกระแสสังคม ที่รอคอยมาตั้งแต่ Green Lantern ภาค 1 และ green lantern ภาค2 ได้จบลงไป

green lantern พากย์ไทย pantip

จอห์น สจ๊วร์ต ตัวการ์ตูนฮีโร่ผิวดำ ที่หลายคนคุ้นเคย

สำหรับหลาย ๆ คนตัวละคร จอห์น สจ๊วร์ต คือเดอะกรีนแลนเทิร์น ที่พวกเขาเติบโต ขึ้นมาหลังจาก ได้แสดงเป็นหนึ่งใน ตัวละครนำจาก ซีรีส์แอนิเมชั่น Justice League ในช่วงต้นทศวรรษ 2000 และภาคต่อของ Justice League Unlimited

อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่นั้นมา สจ๊วตก็ได้ ปรากฏตัวเป็นครั้งคราว ในซีรีส์แอนิเมชัน หรือภาพยนตร์หลายเรื่องรวมถึง green lantern first flight พากย์-ไทย ในบทบาทเล็ก ๆ น้อย ๆ Beware My Power เป็นการกลับมา สู่จุดสนใจของ John Stewart อย่างรุ่งโรจน์ที่สุด

ด้วยตัวนักแสดง Aldis Hodge (ผู้ซึ่งถูกวางตัว ให้เปิดตัวจักรวาล DC แบบไลฟ์แอ็กชันใน Black Adam ในบทฮอว์กแมน ในปลายปีนี้) ได้ฝากผลงานแสดง ที่ยอดเยี่ยมใน ฐานะกรีนแลนเทิร์น ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่

เลือกที่จะมุ่งเน้น ไปที่สจ๊วตมากกว่า ที่จะเป็นฮัลจอร์แดน ซึ่งมักจะเป็น กรีนแลนเทิร์นหลักของโลก ในภารกิจต่าง ๆ เพื่อปิดประตูให้ผู้ชม ได้สัมผัสกับจักรวาล DC ในมุมมองใหม่ ตลอดจนตัวละครใหม่ ระหว่างสจ๊วตและ Justice Leaguers คนอื่น ๆ

green lantern 2 เต็มเรื่อง

ฮีโร่ตัวเขียวคนใหม่ ในคืนที่มืดมิด

ผลงานกำกับ การแสดงโดย Jeff Wamester จากบทภาพยนตร์ ที่เขียนโดย John Semper และ Ernie Altbacker จะเห็นได้ว่า โทนสีของภาพยนตร์ มืดจนน่าตกใจ แน่นอนว่าสจ๊วร์ต คือโดโรธี ที่พยายามจะถอดแหวน เพื่อที่เขาจะได้ กลับบ้านแบบคนธรรมดา

เขาได้ทำภารกิจร่วมกับ กรีนแอร์โรว์ (จิมมี่ ซิมป์สัน) ผู้มีจิตใจ ขี้ระแวงในบางครั้ง อีกหนึ่งคนคือ ฮอว์กเกิร์ล (เจมี่ เกรย์ ไฮเดอร์) ผู้ไร้ความรู้สึกและ อดัม สเตรนจ์ (ไบรอัน บลูม) ผู้มีรอยแผลเป็น โดยฮีโร่แต่ละคน ที่ถูกแนะนำนั้น มีความน่าสนใจ มากกว่าเมื่อก่อน

Green-Lantern Beware My Power เป็นการผสมผสาน ที่ลงตัวของหนัง ตั้งแต่การผจญภัย เอฟเฟกไซไฟ และแม้แต่ความลึกลับ ในขณะที่สจ๊วต และพันธมิตรของเขา สืบสวนว่าใครกันแน่ ที่เป็นผู้รับผิดชอบ ต่อการโจมตี ที่ชั่วร้ายใน สงครามระหว่างดาว Rann และดาว Thanagar การผสมผสานนั้น ค่อนข้างสมดุล และเรื่องราวก็ดำเนิน ไปได้เป็นอย่างดี

เนื่องจากความลึกลับ ถูกสร้างขึ้นมา ให้คนดูสงสัย ตลอดระยะเวลา ของภาพยนตร์ แอนิเมชั่นนั้น ราบรื่นและลื่นไหล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในฉากแอคชั่น เนื่องจากทักษะ ของตัวละครแต่ละตัว ถูกนำมาใช้ในหนัง เพื่อให้ทุกคนได้รับ ช่วงเวลาที่โดดเด่น

ภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังดึงมาจากการ์ตูนเรื่อง Green-Lantern อีกหลายเวอร์ชัน รวมไปถึง green lantern 2 เต็มเรื่อง ดังนั้นผู้ที่ คุ้นเคยกับเนื้อหา ของต้นฉบับมาก่อน อาจสังเกตเห็น ความบิดเบี้ยวบางอย่าง ที่กำลังจะเกิดขึ้น

ติดตาม movie&series ได้ในเว็บ ข่าวบันเทิง ที่นี่ทุกวัน

— หลงวาริน —

admin

admin

Top